Mùi hương của các gia vị và thảo mộc hồi, quế, sả hòa quyện với mùi thịt bò, thật sự không thể không nhận ra, dù bạn chỉ lướt ngang qua. Chỉ cần một thao tác nhỏ, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều cách nấu bò kho ngon. Mặc dù các công thức có khác nhau nhưng đều phải đảm bảo đủ độ béo mềm của thịt bò hòa quyện cùng hương vị đậm đà của các loại gia vị thảo mộc.
Nguyên Liệu:
Cách thực hiện:
Khá giống với bò kho Việt, món pot-au-feu này cũng được ăn kèm với bánh mì, cơm hoặc mì ống pasta. Tuy nhiên thay vì để chung các nguyên liệu trong phần súp, người Pháp sẽ gắp các phần thịt và rau củ ra đĩa riêng, có thể rắc muối hột, chấm mùn tạp và ăn kèm với dưa chuột muối.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Tên gọi của món chỉ luôn tên nguyên liệu chính: "niku" là thịt và "jaga" trong "jagaimo" nghĩa là khoai tây. Ngoài hai thành phần chính này thì còn có cà rốt, shiritaki (konyaku dạng sợi), hành tây và đậu Hà Lan hoặc đậu bắp. Món ăn mang đậm hương vị Nhật Bản với vị ngọt nhẹ của nước tương và mirin (một loại rượu gạo có phần trăng đường cao), không cay hay có nhiều gia vị nồng tạo hương. Món này ăn nóng với cơm trắng rất ngon, đặc biệt là trong các buổi đoàn viên gia đình.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Bình luận